TỌA ĐÀM VĂN HÓA DOANH NGHIỆP “KHỞI NGUỒN TỪ TÂM”
Tin tức

TỌA ĐÀM VĂN HÓA DOANH NGHIỆP “KHỞI NGUỒN TỪ TÂM”

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Tọa đàm văn hóa doanh nghiệp “Khởi nguồn từ Tâm” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc đối với CBNV T&T Group và SHB. Đây là sự kiện nội bộ do Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB phối hợp tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập T&T Group và SHB.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển cùng các khách mời có mặt tại buổi lễ 

Mờ đầu chương trình, Ban lãnh đạo Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB gửi đến Chủ tịch Đỗ Quang Hiển và các đại biểu tham dự tiết mục văn nghệ đặc biệt

Tọa đàm có sự hiện diện của Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn Đỗ Quang Hiển; Thượng tọa Thích Đức Thiện (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam); Nhà sử học Dương Trung Quốc (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam); ông Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT); ông Nguyễn Bá Dương (Nhà sáng lập Tập đoàn Newtecons) và sự tham dự của Ban Lãnh đạo T&T Group, Ngân hàng SHB cùng đông đảo lãnh đạo các đơn vị ban/phòng chức năng, CTTV trong hệ sinh thái của 2 đơn vị.

Các diễn giả có nhiều chia sẻ bổ ích trong buổi tọa đàm "Khởi nguồn từ Tâm"

Từ “TÂM” đến “THIỆN”

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển xúc động chia sẻ về hành trình 30 năm phát triển của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB

Với chủ đề “Khởi nguồn từ Tâm”, dựa trên các dẫn dắt từ tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, các vị diễn giả đã luận bàn và làm sáng tỏ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp cũng như mối liên hệ mật thiết giữa bộ 6 giá trị văn hóa của Tập đoàn T&T Group (TÂM – THANH – THÀNH – TỰU – TOÀN – THIỆN) và Ngân hàng SHB (TÂM – TIN – TÍN – TRI – TRÍ – TẦM) đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Thượng tọa Thích Đức Thiện đã có những chia sẻ sâu sắc về chữ Tâm dưới góc nhìn Đạo và Đời

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, dưới góc độ giáo lý nhà Phật, thế giới bị dẫn dắt bởi tâm thức của con người. Vì thế, Phật giáo chú trọng đến việc chuyển hóa làm thay đổi cái Tâm, lối tư duy, niềm tin của con người. Thông qua việc chuyển hóa đó, hình thành nên văn hóa, bao gồm văn hóa cá nhân và văn hóa tập thể. Với cá nhân, khi con người làm chủ được cái tâm của mình thì sẽ làm chủ được thế giới. Còn với doanh nghiệp, sợi chỉ xuyên suốt, cốt lõi để hình thành nên tính cách, số phận doanh nghiệp đó chính văn hóa doanh nghiệp. Nói cách khác, Tâm và văn hóa là những giá trị đi liền nhau, song hành cùng nhau, góp phần tạo nên thành công của cá nhân và doanh nghiệp.

Chủ tịch Tập đoàn FPT ông Trương Gia Bình cho rằng "Không một chiến lược phát triển doanh nghiệp nào quan trọng bằng văn hóa"

Luận bàn về vai trò của văn hóa doanh nghiệp dưới góc độ một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, “không một chiến lược phát triển doanh nghiệp nào quan trọng bằng văn hóa”. Quan điểm đó đã được cụ thể hóa rất rõ ràng, dễ hiểu thông qua những chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp và hành trình kiến tạo nên một bản sắc văn hóa rất riêng, rất đặc trưng của Người FPT.

Nhà sử học Dương Trung Quốc có những chia sẻ về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Là một người am hiểu và có sự gắn bó với T&T Group trong việc đúc kết, xây dựng bộ giá trị văn hóa, Nhà sử học Dương Trung Quốc đã trích dẫn tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa để khẳng định tầm quan trọng của văn hóa nói chung cũng như văn hóa doanh nghiệp nói riêng: “Văn hóa là toàn bộ những giá trị vật chất và tinh thần do loài người sáng tạo ra với phương thức sử dụng chúng, nhằm đáp ứng lẽ sinh tồn, đồng thời đó cũng là mục đích của cuộc sống loài người”.


Chủ tịch Đỗ Quang Hiển luôn đặt chữ TÂM ở vị trí đầu tiên trong bộ 6 giá trị văn hóa người T&T Group

Nối tiếp những chia sẻ về văn hóa của các diễn giả, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn Đỗ Quang Hiển đã chia sẻ câu chuyện đầy xúc động về hành trình 30 năm phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của T&T Group. Chặng đường phát triển đầy tự hào đó đã tôi rèn, đúc kết và tạo nên những giá trị văn hóa đầy ý nghĩa của Người T&T ngày hôm nay: TÂM THANH THÀNH TỰU TOÀN THIỆN.
Không phải ngẫu nhiên mà chữ Tâm được đặt để ở vị trí đầu tiên trong bộ 6 giá trị văn hóa Người T&T. Chữ Tâm là một phạm trù cơ bản và quan trọng trong đạo lý truyền thống của dân tộc. Sống – suy nghĩ – làm việc – cống hiến từ trái tim, cũng chính là sống – suy nghĩ – làm việc – cống hiến “Từ Tâm”. Từ Tâm, chúng ta sẽ tự soi, tự ngấm, tự ngẫm, tự chuyển hóa, tự hành động, tự thay đổi mình để đạt đến chữ Thiện trong cuộc sống.
Cũng tại Tọa đàm, thông qua những chia sẻ về định hướng chiến lược bám sát vào 4 trụ cột: thể chế - khách hàng - con người - chuyển đối số; trong đó đề cao phương châm “lấy con người làm chủ thể”, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc chú trọng phát triển con người – cụ thể là các CBNV T&T Group – những người đã, đang và sẽ góp phần làm rõ hơn, thể hiện sâu sắc và đậm nét hơn về bộ giá trị 6 giá trị văn hóa trong hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước. Đồng thời, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn cũng đặt ra sứ mệnh, nhiệm vụ đối với Ban Lãnh đạo Tập đoàn; lãnh đạo các đơn vị ban/phòng/đơn vị chức năng; lãnh đạo các CTTV cùng toàn thể CBNV T&T Group trong việc chuyển hóa bộ giá trị 6 chữ T từ lý thuyết thành thực tiễn: cần luôn luôn nghiên cứu, tiếp thu, trau dồi, tìm hiểu, không ngừng học học, suy ngẫm, tự vấn chính bản thân mình, hướng tới sự thay đổi, hành động và kết quả. Để từ cái Tâm của mỗi cá nhân, hiệp lực, đoàn kết để trở thành động lực và sức mạnh, giúp T&T Group đạt tới tầm vóc cao hơn với mục đích sau cùng là phát triển con người và vì con người.

Khánh thành 2 dự án BĐS tại Long An và An Giang 

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển cùng Ban Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group và các đại biểu thực hiện nghi thức đóng điện chính thức khánh thành giai đoạn 1 của 2 dự án BĐS tại Long An và An Giang

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, thông qua cầu truyền hình trực tiếp, T&T Group cũng đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 của hai dự án: Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại và dịch vụ T&T An Giang (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) và Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Đây là hai trong số các dự án, công trình trọng điểm mà T&T Group đã, đang và sẽ triển khai xây dựng trên khắp các tỉnh thành của cả nước, góp phần kiến tạo những đô thi phồn vinh - điểm đến đáng sống của cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại với chất lượng cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp. Nghi thức đóng điện trực tuyến thắp sáng đồng thời 2 dự án, được truyền hình trực tiếp tại 3 điểm cầu với những hình ảnh flycam lung linh từ trên cao, đã mang lại những cảm xúc ngập tràn và đầy ý nghĩa cho các đại biểu tham dự sự kiện.


Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại và dịch vụ T&T An Giang có quy mô hơn 3,5ha, bao gồm 118 nhà ở thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như: khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị. Lấy cảm hứng từ ý tưởng “Phố Châu Âu hoa lệ bên dòng Hậu Giang”, kết hợp hài hòa giữa bản sắc văn hóa Việt Nam và tinh hoa thế giới, dự án hứa hẹn sẽ trở thành công trình mang tính biểu tượng đầu tiên tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; và mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở, vui chơi, mua sắm, giải trí của người dân địa phương.
Trong khi đó, với quy mô rộng 267ha, nằm tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Khu thương mại, biệt thự và chung cấp cao cấp T&T City Millennia được T&T Group triển khai xây dựng với mong muốn kiến tạo nên một thành phố thiên niên kỷ mang diện mạo của các đại đô thị quốc tế hiện đại. Dự án được phân kỳ thành 4 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 có diện tích xây dựng là 69,38ha với 2.402 căn liền kề, shophouse và 148 biệt thự mang phong cách kiến trúc độc đáo của Châu Á hiện đại.

Không chỉ được đánh giá cao về thiết kế, kiến trúc, T&T City Millennia còn có lợi thế rất lớn bởi tọa vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ cùng địa thế “cận giang”. Hơn thế nữa, T&T City Millennia có mật độ xây dựng thấp (khoảng 34%) với diện tích phần lớn dành cho hệ thống cảnh quan và chuỗi tiện ích nội khu, hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân một không gian sống trong lành, xanh mát và hiện đại, tiện nghi bậc nhất Long An hiện nay. Với những lợi thế đó, trong khuôn khổ Lễ vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2022-2023 do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức tháng 3/2023 vừa qua, T&T City Millennia đã được vinh danh trong TOP 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2023.

Buổi lễ cũng được truyền hình trực tiếp tại 3 đầu cầu Hà Nội, Long An và An Giang 

Tại lễ khánh thành, từ đầu cầu Hà Nội, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên và công nhân nhà thầu của dự án T&T City Millennia và T&T An Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đưa 2 dự án về đích thành công. Đây chính là minh chứng cho Tâm cống hiến – một trong những giá trị văn hóa cốt lõi của Người T&T Group; đồng thời cho thấy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách để hướng đến thành tựu cho doanh nghiệp; cũng như mang đến những giá trị tốt đẹp, toàn thiện cho kinh tế - xã hội và con người tại hai tỉnh Long An và An Giang.

Đặc biệt, cũng theo Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, 2 dự án được hoàn thành ngay trước thềm Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn, vì vậy càng trở nên ý nghĩa hơn, như lời khẳng định về sự lớn mạnh, vươn tầm của Tập đoàn T&T Group trong hành trình song hành cùng sự phát triển của đất nước.

Xem thêm