Giới thiệu

Triển vọng phát triển trung tâm logistics & cảng nước sâu Quốc tế: Thành lập từ năm 1977, Cảng Quảng Ninh là một trong những cảng biển nước sâu có quy mô của một cảng tổng hợp Quốc gia và là đầu mối khu vực (loại 1) quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế trọng điểm Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội.

Điều kiện lý tưởng của một Trung tâm Logistics & Tâm điểm của vùng kinh tế Bắc Bộ nằm ở tâm điểm của các nút giao thông cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn, Vân Đồn - Móng Cái và lợi thế từ sân bay Vân Đồn, Cảng Quảng Ninh là điểm kết nối quan trọng trong hoạt động vận tải và lưu thông hàng hoá giữa các vùng lân cận. Đây là những điều kiện hàng đầu để khai thác và phát triển dịch vụ hàng hải, trung chuyển hàng hoá từ Cảng Quảng Ninh tới các cảng, cửa khẩu trên toàn miền Bắc.

Tầm nhìn

Trở thành nhà cung cấp dịch vụ hàng hài và cảng biển hàng đầu tại Việt Nam & hướng ra thế giới

Sứ mệnh

Mang đến dịch vụ hàng hải, cảng biển và logistics vượt trội tại Việt Nam

Giá trị cốt lõi

 - Tôn trọng - Tin cậy
 - Con người - Chuyên nghiệp
 - Hợp tác - Hiệu quả

Lịch sử phát triển

1977
1995
2004
2008
2014
2015

Ban lãnh đạo

Cơ cấu tổ chức

Định hướng phát triển chiến lược

Là một thành viên của Tập đoàn T&T Group thừa hưởng lợi thế từ nguồn tài chính vững mạnh; Chiến lược đầu tư và định hướng phát triển tới năm 2030 Cảng Quảng Ninh hướng đến mục tiêu trở thành cảng biển nước sâu có quy mô lớn của khu vực Châu Á, ứng dụng công nghệ kết nối 4.0 trên 3 trụ cột kinh doanh chính: Khai thác Cảng, dịch vụ Logistics - vận tải biển và Dịch vụ hàng hải.

T&T Group

Khởi đầu là một trong những doanh nghiệp tư nhân sớm nhất tại Việt Nam, Tập đoàn T&T Group ra đời năm 1993 với ngành nghề chủ đạo là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử, điện máy của các thương hiệu hàng đầu trên Thế giới như Panasonic, National, Mitsubishi, Toshiba… của Nhật Bản.

Qua gần 30 năm, Tập đoàn đã có những bước phát triển mạnh mẽ và trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành lớn hàng đầu Việt Nam: “Mạnh về nội lực, giàu về tiềm năng”, triển khai các hoạt động kinh doanh thuộc 7 lĩnh vực trọng yếu trên khắp lãnh thổ Việt Nam và tại một số nước trên Thế giới bao gồm: Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Năng lượng & Môi trường; Công thương & Dịch vụ Logistics; Nông nghiệp, Lâm nghiệp & Thủy sản; Hạ tầng giao thông & Cảng biển; Y tế, Giáo dục & Thể thao.

Tập đoàn T&T Group là một trong số ít những Tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – Nhì – Ba của Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam và luôn hoạt động với sự tín nhiệm từ thị trường, khách hàng và cộng đồng xã hội.

Với mục tiêu tiếp tục giữ vững vị trí Top 10 các Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam và đến năm 2030 trở thành Tập đoàn kinh tế lớn trong khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn T&T Group luôn xây dựng chiến lược phát triển phù hợp trong từng giai đoạn có định hướng lâu dài, phát triển bền vững theo các chuẩn mực Quốc tế và góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.