Tin tức - sự kiện
Tin tức - sự kiện

Triển khai phòng chống COVID

Ngày 20/08/2021. Cảng Quảng Ninh làm việc với đoàn kiểm tra Liên ngành Tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Đạo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty, Trưởng ban phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Công ty đã báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua. Theo đó, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid – 19, Công ty đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo và ban hành các văn bản liên quan đến công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. 

Công ty đã quyết liệt triển khai đến các đơn vị trong Công ty để bố trí các vị trí đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m khi làm việc, bố trí không gian làm việc thông thoáng. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế: không tổ chức hội họp nếu không thực sự cần thiết; khuyến cáo tất cả CBNV, người lao động trong Công ty không đến vùng có dịch; không tổ chức giao lưu ăn uống, các hoạt động văn hóa, thể thao; vận động CBCNV tạm dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi, đám giỗ; đám tang không tụ tập đông người. Đồng thời, bố trí ăn cơm công nghiệp theo suất ăn riêng cho từng người lao động đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Trong công tác tuyên truyền về việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Công ty đã triến khai qua các kênh như: pano, áp phích, website, mạng nội bộ, hệ thống phát thanh để nâng cao ý thức và trách nhiệm phòng – chống dịch bệnh trong toàn bộ hệ thống.

Bên cạnh đó Công ty đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho người lao động có địa chỉ thường trú tại các địa phương giáp ranh tỉnh Quảng Ninh (đối với các trường hợp đi về trong ngày), cam kết thuê trọ hoặc ở nhà người thân tại tỉnh Quảng Ninh để giảm tần suất đi lại.


Xem thêm