Tin tức - sự kiện
Tin tức - sự kiện

Cảng Quảng Ninh, cảng biển xuất khẩu dăm gỗ lớn nhất miền Bắc

Dăm gỗ và các sản phẩm từ gỗ (gỗ ván ép, gỗ viên nén,…) là một trong những sản phẩm lâm nghiệp xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Nắm bắt được chiến lược xuất khẩu của mặt hàng này, Cảng Quảng Ninh đã hợp tác với các công ty dăm gỗ xuất khẩu lớn nhất Miền Bắc để nghiên cứu các phương án khai thác khác nhau nhằm mục tiêu đạt năng suất cao hơn và hiệu quả tốt hơn.

Với năng suất xếp hàng dăm gỗ lên tàu tại cảng đạt 18.000 mts/ngày, sản lượng thông quan 2,5 triệu tấn/năm, Cảng Quảng Ninh là cảng biển xuất khẩu dăm gỗ lớn nhất Miền Bắc. Quy trình xuất khẩu dăm gỗ của Cảng, đặc biệt là quy trình kiểm soát tạp chất luôn đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của các công ty của Nhật Bản.

Hàng được chứa trên bãi có diện tích 14ha diện tích bãi trong Cảng, các tàu dăm gỗ được khai thác với hiệu quả cao nhờ cung đường vận chuyển ngắn, số lượng xe vận chuyển ít. Bên cạnh đó, hệ thống băng tải hiện đại gắn thiết bị lọc hút tạp chất và 12 xe gạt Komatsu phục vụ san gạt trong hầm tàu luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Ngành dăm gỗ của Việt Nam có triển vọng rất lớn, đặc biệt khi Trung Quốc đã có những chế tài để hạn chế khai thác gỗ nội địa. Với xu hướng đó, Cảng Quảng Ninh cam kết sẽ tiếp tục đầu tư thiết bị phục vụ làm hàng, đồng thời nghiên cứu các phương án cải tiến quy trình, vận hành, khai thác để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Đồng thời để thực hiện mục tiêu tiếp tục đứng đầu trong các Cảng biển xuất khẩu dăm gỗ Miền Bắc.

Xem thêm